รวมเครื่องดื่มจากผลไม้ที่ดื่มแล้วดี

การดื่มน้ำผลไม้สด หรือนำไปปั่นก็อร่อยแถมดื่มได้ง่าย ก่อนดูคลิปหลุดลองดื่มสักแก้ว ทั้งสดชื่นและกระชุ่มกระชวย ได้คุณค่าสารอาหารและวิตามินต่างๆที่อยู่ในผลไม้แบบเต็มที่ เผยวิธีการทำน้ำผลไม้สดเพื่อสุขภาพดี ผิวใส ห่างไกลความชรา อย่างเช่น การรักษาความสวยตามแบบนักแสดงคลิปหลุด และยังมีอีกหลากหลายข้อดี ขึ้นอยู่กับผลไม้ที่เราเลือก
แอปเปิ้ล ประกอบไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย เช่น กรดโฟลิก วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี ธาตุแคลเซียม ธาตุสังกะสี ธาตุเหล็ก และมีสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ซึ่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย สามารถช่วยลดความอยากอาหารลงได้ ถึงแอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลบ้างแต่ว่าร่างกายก็สามารถดูดซึมและใช้ประโยชน์ได้ ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย ยิ่งคนที่ชอบดูคลิปหลุด ก็ช่วยเพิ่มเรี่ยวแรงได้ดี แถมยังทำให้คุณดูคลิปหลุดได้อย่างสดชื่น

วิธีดื่มน้ำผลไม้ปั่นที่ดีที่สุดควรใช้หลอดดูด แล้วเคี้ยวอย่างช้าๆ ประมาณคำละ 10 ครั้ง ก่อนที่จะกลืนลงไป โดยการที่เราเคี้ยวในปากจะไปคลุกเคล้ากับน้ำลาย ที่มีเอนไซม์สามารถย่อยแป้งได้ ดังนั้นวิธีนี้จึงช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารและย่อยได้ดี

ยุคนี้ใครๆก็หันมาห่วงใยสุขภาพกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ทานเมนูสลัดผัก ไปจนถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ แต่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้การดื่มผลไม้ปั่น ทำให้ร่างกายสดชื่น แถมยังมีประโยชน์อีกเยอะ ได้คุณค่าทางสารอาหารและวิตามินที่อยู่ในผลไม้แบบเต็มๆ โดยเราทำแบบง่ายๆใกล้ๆตัว ก่อนดูคลิปหลุดหยิบมาดื่มสักแก้ว รับรองว่าสดชื่น
ทำไมถึงควรดื่มน้ำผลไม้สด

เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ค่อยชอบการทานผักหรือผลไม้อย่างแน่นอน จึงทำให้ในร่างกายไม่ค่อยได้รับไฟเบอร์หรือใยอาหารเท่าที่ควร แต่เมื่อเราลองนำผลไม้มาคั้นสดๆแล้วนำไปปั่นหรือใส่น้ำแข็ง กลับทำให้เราสามารถดื่มได้ง่ายมากกว่า เพราะว่าสะดวก สบาย ไม่ต้องเคี้ยว หรือแกะเมล็ดให้เสียเวลา
โดยไฟเบอร์ไม่ใช่สารอาหาร แต่เป็นไฟโตเคมีคอล ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในผักและผลไม้ โดยมีคุณสมบัติอมน้ำ และในขณะที่อมน้ำก็เกิดน้ำหนักและไหลผ่านระบบลำไส้ กระเพาะ โดยตอนที่ไหลไปก็จะกวาดเอาน้ำตาล ไขมัน โคเลสเตอรอล หรือสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งออกไปจากร่างกาย โดยไฟเบอร์ที่ได้จากผักผลไม้ เปรียบเหมือนไม้กวาด ที่ช่วยนำเอาของเสียออกจากร่างกายของเรานั่นเอง .